Houston mùa hè và mưa!

 

Năm nay lần đầu tiên Houston có một mùa hè như thế….mưa và mưa, mưa gần như mỗi ngày, mưa nhiều đến lạ lùng, mưa mỗi sáng lái xe đi làm, mưa mỗi chiều lái xe về nhà, mưa làm dịu đi cái nóng kinh người của Houston nhưng mưa làm mùa hè không còn giống mùa hè nữa, thưa đi những ngày tiếp nối ngày nắng nóng cháy thịt cháy da! và mưa làm cho Houston đã tẻ nhạt càng tẻ nhạt hơn, đã buồn càng buồn hơn!

Trải qua xuân, hạ, thu, đông trên xứ người…vẫn thấy thích nhất là mùa hè vì mùa hè quen thuộc với dòng máu Á Đông, mùa hè mang đến cảm giác gần gũi dễ liên tưởng đến quê nhà, chỉ cần nhắm mắt lại và để cái nóng thấm vào thịt da tới khi người nhớp nháp mồ hôi thì đã có một hình ảnh ViệtNam trong lòng! Đã sống ở đây thời gian xấp xỉ bằng khoảng đời lớn lên ở nơi chôn nhau cắt rốn của mình nhưng vẫn còn hoài cái cảm giác của kẻ xa nhà! Bên kia còn lưu luyến quá, kỷ niệm nhiều quá, người thân còn lam lũ quá, và bạn bè thân thương quá!

Trời mưa…thèm ngồi trong quán cafe thơ mộng cùng với người tri kỷ để nghe lại những bản nhạc vàng trữ tình một thời, thèm gặp bạn bè chia xẻ một cuốn truyện hay nhưng trời mưa ở Houston chẳng có quán cafe thơ mộng cũng chẳng có tri kỷ, ở đây bạn bè gặp nhau không nói chuyện thi phú, âm nhạc, văn chương! Trời mưa ở đây, người ngoài đường mau chạy về nhà, người ở nhà chẳng biết làm gì…

Trời mưa…có khi làm không gian mang một nét đẹp buồn man mác, có khi đem đến cảm giác bất an! Trời mưa sẽ rất nên thơ khi lòng bình yên và hạnh phúc, nhưng trời mưa cũng có lúc vẽ nên bức tranh phong ba đáng sợ nếu như tâm hồn mình đang trong bảo tố!

Trời mưa Houston…không đẹp chút nào! nhưng dù sao cũng giúp mùa hè năm nay bớt đi vài ngày nóng như thiêu đốt. Lần đầu tiên năm nay Houston có một mùa hè mưa nhiều như thế